>>  Tin tức
Đầu tư bất động sản – đất nền hay đất thổ cư có giá hơn? - 26/1/2021Khái niệm đất nền và đất thổ cư

Đất nền: Đất nền hay đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa có bất cứ tác động nào của con người, chưa tiến hành xây dựng mà vẫn còn nguyên trạng thái ban đầu. 

Đất thổ cư: là đất phi nông nghiệp được Nhà nước cấp phép xây dựng nhà cửa hoặc các công trình khác nhằm mục đích ở, sinh hoạt và phục vụ đời sống xã hội. Đất thổ cư có ở cả khu vực nông thôn lẫn thành thị.

So sánh đất nền và đất thổ cư

Để có thể lựa chọn nên đầu tư đất nền hay đất thổ cư, chúng ta cần có sự so sánh để hiểu thêm những điểm khác biệt giữa hai hình thức này.

Đất nền: 

 • Vấn đề pháp lý được đảm bảo 100% bởi các dự án cần phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và kiểm duyệt thì mới được quy hoạch và triển khai các giao dịch. 

 • Đầu tư vào đất nền dự án, bạn sẽ được hưởng lợi từ các tiện ích chung như công viên, khu vui chơi, khu tập thể dục, siêu thị, trường học.

 • Cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, hợp lý. Trang bị đầy đủ và hiện đại hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, thông tin liên lạc, đường nội khu, hệ thống cây xanh...

 • Được đảm bảo về sổ hồng, sổ đỏ và các giấy tờ liên quan nên hầu như không xảy ra tranh chấp.

 • Giá bán thường cao hơn đất thổ cư trong cùng khu vực khoảng từ 10 đến 20%. Tuy nhiên, việc thanh toán khi mua đất nền có thể linh hoạt hơn mua đất thổ cư, bạn có thể trả góp hoặc chia làm nhiều đợt thanh toán.

Đất thổ cư:

 • Các giao dịch mua đất thổ cư thường khó kiểm soát các rủi ro về pháp lý do việc kiểm tra giấy tờ pháp lý khá phức tạp.

 • Nhiều trường hợp đất thổ cư có sổ đỏ giả hoặc chung sổ với người khác.

 • Cơ sở hạ tầng phụ thuộc vào vị trí của lô đất. 

 • Hệ thống đảm bảo an ninh trật tự, hệ thống giao thông không được đầu tư xây dựng bài bản, đồng bộ.

 • Dễ xảy ra tranh chấp trong quá trình chuyển đổi quyền sử dụng đất cũng như trong quá trình sử dụng.

 • Giá bán thấp hơn đất nền dự án trong cùng khu vực. Tuy nhiên, thường phải đặt cọc và thanh toán hết trong một lần. 

Đất nền là gì? 4 kiểu đất nền nhà đầu tư nên tránh


Qua những phân tích trên, có thể thấy đầu tư đất nền hay đất thổ cư đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, đầu tư đất nền dự án đang thể hiện ưu thế vượt trội hơn so với đất thổ cư. Thực tế là cho dù đầu tư vào đất nền dự án sẽ có mức giá cao hơn so với đất thổ cư trong cùng khu vực nhưng nếu xét đến những tiện ích mà nó mang lại thì sự chênh lệch này là hoàn toàn xứng đáng. Tính về lâu dài, đầu tư vào đất nền dự án sẽ mang đến lợi nhuận, giá trị sử dụng và tính an toàn cao hơn so với đất thổ cư. Vì vậy, nếu bạn chưa đủ nguồn vốn để đầu tư vào đất nền dự án, hãy mạnh dạn tìm đến các giải pháp tài chính như vay tiền từ ngân hàng hay vay tiền nhanh online từ các tổ chức tín dụng để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư.

Hãy luôn nhớ rằng, sự đầu tư nào cũng có những nguy cơ rủi ro nhất định. Quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và có những đánh giá chung trước khi quyết định xuống tiền. Có như vậy, bạn mới có thể sáng suốt lựa chọn được những dự án tiềm năng.

Các tin khác
  +Liên kết đối tác nước ngoài
  +Chết vì ôm chung cư cũ
  +Những lợi ích trong đầu tư bất động sản
  +Cung cầu lệch nhau, thị trường căn hộ cao cấp bội thực
  +Cho thuê nhà
  +Mua bán Cho thuê căn hộ
  +Bán nhà Quận Gò vấp, Quận Phú Nhuận
  +Hà Nội xây dựng khu đô thị mới, công viên Gia Lâm
 

Công Ty Cổ Phần VNREAL

Trụ sở : Số 142 - Hoa Lan - Phường 2 - Quận Phú Nhuận TP. HCM

Điện thọai : 08 35171994 - Fax : 08 35171995 - Email : Support@vnreal.com

Website: www.vnreal.com